Valorant เกมยิงเชิงกลยุทธ์ เกมแห่งโลกอนาคต

valorant

Valorant อีกหนึ่งผลงานเกมแนวการเดินหน้ายิงเกมใหม่ล่าสุด ที่มีเป็นเกมแนว FPS / TEAM BASE ที่ได้มีการเอาบรรยากาศของสองเกมดังมารวมกัน จนกลายเป็นเกมใหม่ที่ท้าทายทีมเวิร์ค และสกิลเพลย์อย่างมาก กับเกมที่มีชื่อว่า Valorant นี้นั่นเอง ซึ่งสำหรับเกม Valorant นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งผลงานเกมตัวใหม่จากทางค่าย RIOTS Games ที่ได้มีการจับเอาแนวเกมที่เป็นเมเดินหน้ายิงนี้นั้นมาทำบ้างนั่นเอง ซึ่งหลังจากที่ทางค่ายนั้นได้ประสบความสำเร็จมาแล้วกับเกมแนว MOBA อย่างเกม League of Legends มาแล้วนั่นเอง ซึ่งรูปแบบของระบบเกมเพลย์นี้นั้นจะถูกแบ่งออกเป็นเกมแนวที่เป็นการแบ่งฝั่งยิง มีอีกฝั่งบุกรับพร้อมกับตัวละครที่มีสกิลในการใช้งานนั้นที่มีความแตกต่างกันออกไปนั่นเอง ซึ่งเนื้อหาภายในเกมวาโลแรนต์ นี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโลกในอนาคตที่อยู่ไกลแสนไกล

 

เกม Valorant เกมแนวยิงตัวใหม่ จากผู้สร้าง LOL 

และเมื่อโลกนั้นได้พบกับปรากการณ์ที่เรียกกันว่า First Light ซึ่งเป็นหลุมดำที่จะคอยกัดกินโลกนั่นเอง ซึ่งหลุมดำนี้นั้นได้ส่งผลไปยังโลกที่มันมีส่วนกระทบไปถึงการใช้ชีวิตของเหล่ามนุษย์ทั้งหมดบนโลกนี้นั่นอีกด้วยนั่นเองจนกลับกลายเป็นว่าเหล่าเทคโนโลยีภายในโลกนี้นั้นมีการก้าวกระโดด การปกครองภายในแต่ละประเทศนั้นเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และมุ่งเข้าสู่สงครามแย่งชิงทรัพยากรมากขึ้น มนุษย์บางส่วนก็เริ่มกลายพันธุ์มีพลังพิเศษและองค์กรลับตัวเล่นValorant Protocal ก็ทำหน้าที่รวบรวมกลุ่มผู้มีพลังพิเศษ มาทำภารกิจต่างๆ นี้นั่นเอง 

เกมแนว FPS เกมใหม่มาแรงสุดเดือดทะลุจอ

และในส่วนของระบบเกมเพลย์ภายในเกมวาโลแรนต์ นี้นั้นจะเป็นเกมแนว 5vs5 ที่จะเป็นการแบ่งออกเป็นสองฝั่งที่จะแบ่งฝั่งนั้นผลดกันรุกนั่นเอง ซึ่งภายในเกมนี้นั้นเหล่าตัวละครภายนเกมแต่ละตัวนั้นจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละตัวนั่นเอง เป็นสกิลกดใช้ที่จะซัพพอร์ทในการเล่น หรือบางตัวก็เป็นสกิลโจมตีเลย แต่ถึงอย่างนั้นการเล่นเกมนี้ยังคงหัวใจสำคัญคือ การใช้อาวุธปืนมากกว่า ถือว่าทีมงานออกแบบเกมได้ดี รักษาบาลานซ์ของการใช้อาวุธ และสกิลได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียวนั่นเอง และในส่วนทางด้านกราฟฟิกภายในเกมนี้นั้น ก็ถือได้ว่าทำออกมาสวยงามตามสไตล์การ์ตูน มากกว่าความสมจริงที่กลายเป็นของฮิตไปเลยนั่นเอง ซึ่งเกมวาโลแรนต์ นี้นั้นจัดได้ว่าเป็นเกมที่ดีอีกหนึ่งเกมที่มีการเปิดให้เล่นฟรี ซึ่งเป็นอีกหนึง่เกมที่เหล่าเกมเมอร์นั้นไม่ควรที่จะพลาดเป็นอย่างมากไม่ว่าด้วยเหตุประการณ์ใดทั้งป่วงนั่นเองซึ่งผู้เล่นนั้นต้องลองกันดูกับเกมนี้ Valorant นั่นเอง 

เล่นเกม : ดาวน์โหลดValorant

บทความที่น่าสนใจ : บทความเกมยอดนิยมที่น่าสนใจ